Phần mềm DMS là gì ? Phần mềm DMS nào tốt nhất ?

1. Phần mềm DMS là gì? Ích lợi của phần mềm DMS

Phần mềm DMS (Distribution management system – hệ thống quản lý kênh phân phối) là phần mềm quản lý doanh nghiệp. Nó giúp doanh nghiệp sản xuất và thương mại quản lý các hoạt động phân phối hàng hóa ra thị trường. Quản lý diễn biến tại các kênh phân phối, doanh số bán hàng, tồn kho điểm bán, bao gồm quản lý nhân viên bán hàng ngoài thị trường (Salesman), tự động hóa bán hàng, kiểm soát hàng tồn và các biến động ngoài thị trường, quản lý công nợ,…

2. Phần mềm DMS dùng cho các đối tượng nào?

Đối tượng áp dụng: Là một trong số những phần mềm quản lý doanh nghiệp có tính ứng dụng cao, phần mềm DMS phù hợp với mọi doanh nghiệp sản xuất và phân phối, không phân biệt quy mô áp dụng, có thể là Tập đoàn – Doanh nghiệp lớn – SME hay Nhà phân phối. 

Đối tượng quản lý: Phần mềm DMS kết nối các thành viên trên kênh phân phối từ Nhà sản xuất – Nhà phân phối – Đại lý/ điểm bán lẻ. Các bộ phận áp dụng như:  Nhân viên bán hàng (Salesman) – Giám sát bán hàng (SS, SUP, RSM, ASM) – Kế toán bán hàng – Giám đốc bán hàng, giám sát bán hàng , nhân viên bán hàng ( sale rep )

3. Phần mềm DMS giúp ích gì? Tại sao nên dùng phần mềm DMS?

Quản lý đội ngũ nhân viên bán hàng ngoài thị trường

  • Sắp xếp & phân bổ tuyến bán hàng thông minh: Shark DMS hỗ trợ nhiều hình thức phân tuyến bán hàng như theo khu vực, theo ngày trong tuần, theo loại khách hàng… Tuyến bán hàng sẽ được cập nhật tự động vào điện thoại di động của nhân viên bán hàng. 
  • Giám sát vị trí – thời gian làm việc của nhân viên trên bản đồ số GPS: Quản lý hoạt động checkin – checkout tại từng điểm bán, cửa hàng. Lộ trình di chuyển của từng người được cập nhật chính xác, gửi về cho nhà quản lý theo thời gian thực
  • Hỗ trợ quá trình đi tuyến cửa nhân viên Sales: Hỗ trợ hàng loạt các tiện ích trên ứng dụng Shark DMS như Xem danh sách sản phẩm; Xem chương trình khuyến mãi; Xem báo cáo lịch sử nhập hàng – tồn kho – công nợ tại từng khách hàng; Báo cáo lịch sử đi tuyến – KPI – Chấm công; Báo cáo đơn hàng…..

=>  Thông qua kết quả viếng thăm khách hàng, thời gian di chuyển và tổng thời gian làm việc của nhân viên bán hàng. Đảm bảo nhân viên bán hàng có đang tích cực ngoài thị trường, việc chăm sóc khách hàng có đang được đúng yêu cầu ?

Quản lý hoạt động bán hàng của kênh phân phối

  • Định nghĩa và triển khai chương trình khuyến mãi: Hỗ trợ thiết lập nhiều loại hình khuyến mãi như: Mua một sản phẩm; Mua nhiều sản phẩm hay mua theo nhóm sản phẩm. Có thể tùy biến lựa chọn khu vực – đối tượng áp dụng chương trình khuyến mãi. Nhân viên sau khi đặt đơn hàng có thể lựa chọn chương trình tương ứng nếu đáp ứng được yêu cầu
  • Đặt đơn hàng ngay tại điểm bán trên di động: Đơn hàng sẽ gửi về cho kế toán để tiến hành xét duyệt. Nhân viên có thể theo dõi tình trạng đơn hàng thông qua báo cáo đơn hàng trên di động
  • Quản lý kho hàng doanh nghiệp

=> Theo đó, nhà quản trị có thể biết được những cửa hàng nào liên tục phát sinh doanh số. Những cửa hàng nào lâu rồi chưa có đơn hàng mới, từ đó có thể sắp xếp thay đổi tần suất việc thăm khách hàng cho phù hợp với thực tế. Tránh lãng phí nguồn lực đồng thời có thể chăm sóc được kĩ hơn các cửa hàng trọng tâm.

Quản lý hoạt động của nhà phân phối – điểm bán

  • Cập nhật hàng tồn kho ngoài thị trường: Nhân viên có thể sử dụng tính năng quét Barcode để giảm thiểu thời gian check hàng tồn
  • Quản lý hoạt động trưng bày hàng hóa, biển hiệu quảng cáo
  • Theo dõi chỉ tiêu đặt ra cho từng điểm bán, độ phủ – thị phần của từng sản phẩm

Ứng dụng phần mềm DMS giúp các chương trình hỗ trợ bán hàng, thông dòng kênh phân phối được triển khai xuyên suốt và nhất quán từ công ty đến các nhà phân phối, điểm bán. Tránh việc triển khai thiếu hoặc không chính xác ngoài thị trường.

4. Phần mềm DMS của Shark DMS có gì khác biệt với những giải pháp khác trên thị trường?

Được xây dựng trên nền tảng điện toán đám mây, công nghệ GPS, công nghệ bản đồ số và công nghệ di động, bên cạnh những tính năng đặc trưng cho một phần mềm DMS nói chung, phần mềm quản lý hệ thống phân phối  Shark DMS có những ưu điểm vượt trội, tỏ ra tiện dụng hơn và phù hợp hơn với thực tế ứng dụng của các doanh nghiệp. Đây là kết quả của quá trình nghiên cứu và kinh nghiệm triển khai thành công cho hàng trăm khách hàng lớn và nhỏ trên toàn quốc của Shark DMS.

5.Shark DMS hoàn toàn miễn phí , phần mềm DMS miễn phí

Bên cạnh đó, Shark DMS cũng là số ít doanh nghiệp DMS tại Việt Nam mang tới giải pháp cho doanh nghiệp SME hay Nhà phân phối. Dù là đơn vị có 10 sales, 20 sales hay thậm chí 3 – 4 sales, đội ngũ nhân viên của Shark DMS cũng tư vấn nhiệt tình và hỗ trợ áp dụng phần mềm vào mô hình phân phối của doanh nghiệp. 

Hỗ trợ doanh nghiệp mua theo từng user thay vì từng gói lớn. Khi có nhu cầu mở rộng số lượng người dùng, có thể đăng ký thêm 10 – 20 user, thậm chí 1,2 user. 

Một trong những ưu điểm được khách hàng đánh giá vượt trội là đội ngũ hỗ trợ sau bán hàng. Vì là đơn vị chỉ tập trung phát triển ứng dụng Shark DMS nên đội ngũ chuyên viên tư vấn hiểu biết sâu về phần mềm cũng như hệ thống phân phối. Có thể giải quyết mọi vấn đề phát sinh trong quá trình sử dụng cho các đối tượng: Sales, SUP, ASM, Sale Admin, Kế toán…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.